5.7.08

Salad Xoài xanh

Nguyên liệu:
Xoài xanh: 03 quả
Cà rốt: 01 củ
Tôm: 200gr
Lạc rang chín bóc vỏ: 0,5 gr
Đường, gia vị, ớt bột, giấm cay.
Thực hiện:
Xoài gọt vỏ, thái sợi dài dày . Cà rốt thái sợi (1)
Tôm hấp chín bóc vỏ, bỏ chỉ đen và chẻ làm đôi. (2)

Cho (1) ra tô bỏ thêm dấm (ít thôi vì xoài đã chua rồi), đường, gia vị, bột ớt vào chộn đều vừa ăn, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị rồi bỏ (2) vào chộn chung, cuối cùng cho lạc giã hơi dập vào. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Món này vị chua ngọt, cay cay và thêm vị bùi của lạc, ăn rất ngon miệng.

Không có nhận xét nào: