2.7.08

Cà muối xổi



Nguyên Liệu:
Cà pháo: 0,5kg
Riềng 1 củ
Tỏi 2 củ
Ớt tươi 3 quả
Gia vị: Đường, dấm, muối, nước đun sôi để nguội..…
Thực hiện:
- Cà cắt bỏ tai, bổ đôi, rửa sạch. Nếu là cà bát xanh thì bổ đôi và thái lát dày khoảng 0,5 cm. Sau đó ngâm trong nước có pha chút muối loãng để loại bỏ chát. Ngâm trong khoảng 1 – 1,5h. Khi nào thấy nướ ngâm cà đổi màu thay nước mới pha muối loãng. Khi nước đã trong bỏ cà ra rổ để ráo. Bước ngâm này cũng giúp cho cà giòn hơn.
- Pha hỗn hợp nước muối ( bột canh), dấm, đường, tỏi, ớt sao cho ngon, có vị chua ngọt như nước chấm nem nhưng phải đậm hơn để ngấm vào cà là vừa gia vị. Sau đó thái riềng cắt lát vào.
- Sau cùng chút hỗn hợp cà vào ngâm nén ngập nước. Hôm sau có thể mang ra ăn được.

Không có nhận xét nào: