3.7.08

Bánh nếp nhân thịt



Nguyên liệu:
Bột nếp: 500gr (túi bán sẵn trong các siêu thị).
Thịt nạc vai: 200gr
Nấm hương, mộc nhĩ, hành tươi, hạt tiêu, mắm ngon
Tỏi, ớt tươi, đường.
Thực hiện:
- Bột nếp mua về làm theo hướng dẫn sau túi, sau đó chia nhỏ thành từng viên như nặm bánh trôi.
- Thịt nạc xay nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều tất cảt vào một tô, nêm nước mắm, hành tươi thái nhỏ, tiêu và chút dầu ăn vào ướp khoảng 10 phút (1). Sau đó, cho dầu ăn vào chảo phi hành khô thơm chút (1) vào xào chín, đổ ra tô.
- Bắt bánh: lấy từng viên bột nếp đã chia sẵn ở trên viên tròn lại, sau đó ấn dẹt xuống, bắt mép thành các đường viền nhỏ (hoặc tùy theo ý thích của mỗi người mà bắt các hình dạng khác nhau).
- Hấp bánh: quét một lớp dầu lên nồi hấp sau đó xếp bánh vào, hấp khoảng 30 - 45 phút là bánh chín.
- Ăn kèm bánh với nước chấm chua ngọt, pha cùng tỏi , đường và tiêu xay.

Không có nhận xét nào: