Cách làm siro:
1.Hoa mua về chỉ nhặt lấy cánh hoa, tách riêng đài hoa, 1kg hoa tươi thì chỉ được 5 lạng cánh hoa tươi. Bẻ cánh hoa làm đôi.
2.Nhặt xong, rửa sạch sau đó lại tráng lại cẩn thận bằng nước đun sôi để nguội.
3.Cho ra rổ để khô ráo hết nước.
4. Sau đó, một lớp hoa, một lớp đường. thường tỷ lệ đường là 1kg cánh hoa + 1kg đường hoặc hơn tuỳ thích.
5. Tuyệt đối không để dính nước lã vào. Cho vào lọ thuỷ tinh là tốt nhất, đậy kín, ngày hôm sau đã bắt đầu ngấm. 3 ngày là nước siro đã khá đậm nét. 2 tuần sau có thể dùng được.
2.Nhặt xong, rửa sạch sau đó lại tráng lại cẩn thận bằng nước đun sôi để nguội.
3.Cho ra rổ để khô ráo hết nước.
4. Sau đó, một lớp hoa, một lớp đường. thường tỷ lệ đường là 1kg cánh hoa + 1kg đường hoặc hơn tuỳ thích.
5. Tuyệt đối không để dính nước lã vào. Cho vào lọ thuỷ tinh là tốt nhất, đậy kín, ngày hôm sau đã bắt đầu ngấm. 3 ngày là nước siro đã khá đậm nét. 2 tuần sau có thể dùng được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét