¼ Ớt xanh
1 củ hành tây, thái lát hoặc 4 phần hành lá, xắt nhỏ
2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê muối (đối với nước muối nóng)
1 quả chanh, thái lát
2 muỗng canh dầu ôliu
1 muỗng canh giấm
1 muỗng canh mù tạc
2 tép tỏi, nghiền nát
¼ muỗng cà phê húng tây tươi xắt nhỏ
Cách nấu::
Cắt một nửa con gà và đưa vào tô lớn cho gia vị. Thêm tỏi muối (một ít đinh hương), húng tây và giấm (một nửa) + một chén nước. Ướp trong vài giờ (khoảng 4 hoặc nhiều hơn). Sau đó để ráo nước. Sau đó nướng cho đến khi vàng nâu.-Làm sốt:Đổ hai chén nước sôi vào tô, thêm tỏi, muối ½ muỗng cà phê, hành tây xắt nhỏ, giấm, hạt tiêu xanh và mù tạt . Trộn đều và giữ nóng. Khi thịt gà đã sẵn sàng,đổ sốt vào, tắt lửa. Cuối cùng thêm dầu ôliu. Đổ vào một đĩa lớn và trang trí với những lát chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét