Mình làm theo cách của bạn trên WTT như sau:
- 1 khúc gừng to gọt vỏ và bào vụn hoặc dùng máy xay
- 500ml mật ong
- 1 lít nước
Đun gừng trong nước đến khi sôi thì giảm lửa, mở vung cho nước sôi lăn tăn khoảng 20-30 phút. Lọc gừng qua rây chỉ lấy nước trong. Đun nước đó tiếp tục đến khi nước cạn bớt chỉ còn khoảng 250ml (khi đun thì không đậy nắp). Cho mật ong vào, nấu sôi lại lần nữa. Nhắc nồi khỏi bếp ngay nếu thấy sirup nổi bọt. Để nguội rồi cho sirup vào chai, đậy kín dùng dần. Giữ được khoảng 4-6 tuần
- 500ml mật ong
- 1 lít nước
Đun gừng trong nước đến khi sôi thì giảm lửa, mở vung cho nước sôi lăn tăn khoảng 20-30 phút. Lọc gừng qua rây chỉ lấy nước trong. Đun nước đó tiếp tục đến khi nước cạn bớt chỉ còn khoảng 250ml (khi đun thì không đậy nắp). Cho mật ong vào, nấu sôi lại lần nữa. Nhắc nồi khỏi bếp ngay nếu thấy sirup nổi bọt. Để nguội rồi cho sirup vào chai, đậy kín dùng dần. Giữ được khoảng 4-6 tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét