22.5.11

Korokke - Món khoai tây của Nhật Bản

Nguyên liệu:
- 5 củ khoai tây to
- 2 củ hành tây
- 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò tuỳ khẩu vị )
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Dầu rán
- Gia vị, tiêu,mì chính

Thực hiện:

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.

- Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.

- Hành tây thái hạt lựu.

- Xào qua cho thơm.

- Đổ thịt băm vào xào cùng (nhớ nêm gia vị và tiêu cho thơm nhé).

- Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.

- Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn

- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình.

- Nhúng tiếp qua trứng.

- Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.

- Cuối cùng là cho dầu vào rán nhỏ lửa tới khi chín vàng.

Không có nhận xét nào: