- 5 củ khoai tây to
- 2 củ hành tây
- 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò tuỳ khẩu vị )
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Dầu rán
- Gia vị, tiêu,mì chính
Thực hiện:
- Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
- Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn
- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình.
- Nhúng tiếp qua trứng.
- Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.
- Cuối cùng là cho dầu vào rán nhỏ lửa tới khi chín vàng.
Thực hiện:
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.
- Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.- Hành tây thái hạt lựu.
- Xào qua cho thơm.
- Đổ thịt băm vào xào cùng (nhớ nêm gia vị và tiêu cho thơm nhé).- Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
- Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn
- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình.
- Nhúng tiếp qua trứng.
- Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.
- Cuối cùng là cho dầu vào rán nhỏ lửa tới khi chín vàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét