12.8.09

Chè bí đỏ


Nguyên liệu nấu món này chỉ cần 1 khoanh bí, nhánh gừng đập nhỏ, đường đỏ và bột ngô (hoặc bột đao)

Chè bí đỏ vừa đơn giản lại ngon miệng, Tớ chưa biết có ai nấu theo cách của tớ chưa vì tớ tự biên tự diễn cả.
Thực hiện như sau:
Bí đỏ cắt miếng vuông vừa ăn. Bắc một nồi nước đun sôi, bỏ gừng vào nêm đường cho vừa rồi cho Bí đỏ vào nấu nhừ rồi hòa bột ngô (hoặc bột năng) đổ vào, vừa đổ vừa quấy đều tay đên khi chè sánh thì tắt bếp, múc ra bát và bỏ vào tủ lạnh cho mát khi ăn thì rắc vừng lên trên.
* Nếu ai thích ăn đậu xanh thì cho đậu xanh đã ngâm và xát sạch vở vào luôn từ đầu ninh nhừ với nước và bí đỏ thì bát chè trông sẽ đẹp lắm. VÌ tớ không ăn được đậu xanh nên không bỏ vào. Khì khì, bát này mang ra chụp ảnh xong mới nhớ quên chưa rắc vừng vô!

Không có nhận xét nào: