15.11.10

Chanh đào ngâm đường phèn



Cách T1: dùng được sau 6 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30' (mục đích để làm chanh sạch, như kiểu ngâm rau sống với muối, nên cả nhà cứ áng áng cho muối vào nước sao cho mặn vừa phải là ok), vớt chanh ra để ráo, khía dọc quả chanh vài nhát, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.

Cách T2: Dùng được sau 3 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30', vớt chanh ra để ráo, cắt lát chanh thành những miếng mỏng, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.
( Theo kinh nghiệm của các mẹ)
Lọ nhà mình được gần 2 năm rùi, ngon và thơm lắm, mình dùng dự phòng cho con mỗi buổi tối và sáng pha với nước ấm.


Không có nhận xét nào: