19.11.10

Bánh rán mật




Nguyên liệu:


Vỏ:
- 200g bột nếp
- 50g bột tẻ
- 80g đường
- 1 củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn
- 1 ít muối
- 10ml dầu ăn

Nhân:

- 150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Đường
- 1 ít muối
- 50g dừa nạo
Lớp phía ngoài, dùng 1 trong 2 hoặc mỗi phần dùng phân nửa công thức để có 2 loại bánh

Mật:
-150g mật tảng
Đường:
- 150g đường trắng
- 30ml nước

Cách làm: Giống như cách làm bánh rán vừng.

Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng 50g dừa nạo, một chút muối nữa.

Cách xào nhân: Cho khoảng 3 thìa nước vào chảo, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào. Cho tiếp dừa vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.

Chia bột vỏ thành từng phần, sau đó dàn mỏng, đặt nhân vào giữa và gói kín lại. Rán trong chảo ngập dầu, lửa vừa. Vớt ra để ráo dầu ăn

Lưu ý không để lỗ hổng giữa bánh và nhân, sẽ làm vỡ bánh khi rán. Với lượng vỏ bột như trên làm được khoảng 16-18 chiếc tùy kích cỡ.

Cho đường hoặc mật vào chảo đun một tí cho đến khi mật chảy ra và vàng lên

Cho bánh đã rán vào đảo đều 2-3 phút là được

Không có nhận xét nào: