19.11.10

Bánh giò

Nguyên liệu:

Tớ làm theo công thức bạn Kun Kin mua bột ở siêu thị.. Dùng 200g bột thì pha 1 lít nước.

1 nồi nước xương hầm khoảng 300ml, em dùng xương gà thừa để hầm, nếu không có Nước xương mình tăng lượng dầu ăn khi nguấy bột bánh.
200g thịt
Hành tím + hành tây ( mình thêm cả hành tây he he)

Mộc nhĩ

Hạt tiêu xay to

Lá chuối thật to, cắt làm 20 miếng hình vuông ( mỗi bánh tốn 2 lá)

Dây nilong hoặc lạt


Cách làm:

- Hầm xương xong thì lọc lấy nước trong rồi hòa với thêm 300ml nước lạnh, 1 thìa muối, 1 thìa đường, cho bột nếp vào khuấy đều tay cho bột thấu nước, từ từ trút thêm phần nước còn lại.
- Bột tan đều thì cho lên bếp đun, ngoáy thật đều tay và vừa lửa ( bột này dễ bị vón cục). Nếu thấy đặc quá thì có thể chế thêm nước. Nếu không có nước xương thì lúc này pha thêm dầu ăn.
Bột chín và bắt đầu có màu trắng sữa đùng đục là chín, nếm xem bột vừa thì tắt bếp.
- Thịt băm nhuyễn trộn với hành tím, mộc nhĩ thái nhỏ, nêm mắm muối, nhiều hạt tiêu, cách gói bánh ( mượn tạm hình bạn Mẹ Cá vàng nhé).


Sau khi tạo thành hình phễu, bôi chút dầu ăn,chả cần nhiều lắm đâu vì lá chuối cũng khá trơn tru rồi.
Đổ 1 thìa bột, viên 1 cục thịt nhồi vào giữa rồi lại phủ thêm bột bánh lên trên cho kín miệng. Xếp bánh vào nồi hấp cách thủy.
Làm buổi tối cho vô tủ lạnh sáng hôm sau cho vào vi sóng quay 3 phút thì nóng tơi bời he he he, ăm với tương ớt va dưa chuột salad.

Không có nhận xét nào: