29.11.11

Chân giò kho nghệ

Từ ngày sinh Bun lại cứ thèm món này ăn với cơm hí hí hí

20.11.11

Thịt nướng BBQ

Món này tớ làm sáng ăn với cơm trắng, ngon tuyệt! he he he

19.11.11

Trà hisbicus giải khát


Năm nay mới sinh Bun, mùa Hisbicus lại đến nhưng không có thời gian làm siro nữa, Bình siro năm ngoái vẫn còn, tối tối hai vợ chồng lại nhấm nháp vài ly mát lạnh, thật tuyệt!

17.11.11

Bun yêu của mẹ!

and now: 3,5months



2 months
1 month
At home: 29/07
New born (25/07/2011) at C hospital
Mẹ chẳng thể diễn tả nổi niềm hạnh phúc khi con trào đời, Mẹ chăm sóc, nhìn con lớn lên từng ngày, Bun rất ngoan và hầu như không quấy mẹ. Hôm nay khi Bun ngủ me tranh thủ lên mạng đọc về cách chăm con trong những giao đoạn tiếp theo. Bun của mẹ sắp tròn 4 tháng rồi, những ngày này mẹ thường ngồi bên máy tính đọc và tìm hiểu về PP ADKN mà mẹ thấy khoa học và vô cũng tâm đắc, mẹ nghĩ sẽ dành nhiều thời gian để bên con và chăm sóc cho con vậy nên mẹ không ngừng học hỏi kinh nghiệm mà có rất nhiều bà mẹ đã cùng chia sẻ trong việc nuôi dạy con mình, mẹ nhận thấy mình đã quá sai lầm trong pp nuôi và dạy chị Cosbi, điều đó khiến mẹ nuông chiều chị thái quá, đặc biệt là trong việc ăn uống của chị ấy. Mọi người đều cho rằng Chị Cosbi còi quá! ( nhiều khi mẹ cũng trạnh lòng và xót ruột lắm) dù cân nặng và chiều cao của chị lúc nào cũng ở mức phát triển bình thường. Mẹ nghĩ có lẽ họ nhìn các bé bụ bẫm, béo tốt đã quen và hơn hết ở VN khi mà cân nặng của con luôn là câu hỏi cửa miệng của ông bà và các bậc cha mẹ!...Cho đến giờ, dù chị Cosbi vẫn dc mẹ nấu cho từng món ăn riêng nhưng chị không bao giờ tự động xúc ăn (dù đã 5t), luôn trong tình trạng ép ăn dù chị ăn dc khá nhiều và mẹ cũng rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, cách của mẹ là ép ăn chứ không phải ăn theo nhu cầu và niềm ham thích của con...mẹ nhận thấy mình quá nuông chiều theo ý của chị ấy và giờ kết quả là chị phụ thuộc vào mẹ quá nhiều mà không hề có sự chủ động trong việc ăn uống, thật hiếm hoi để chị thốt lên:" Mẹ ơi! con đói quá!"...Ở VN, vấn đề ăn uống của con trẻ luôn làm cha mẹ đau đầu và stress vô cùng. Vậy nên, mẹ quyết định thay đổi pp đối với Bun dù mẹ biết sẽ không hề đơn giản, nhưng mẹ sẽ kiên trì, nhẫn nại. Mẹ tin rằng mình sẽ làm được! mẹ mong Bun sẽ hợp tác với mẹ trong "công cuộc cho con ăn dặm" sắp tới nhé!

16.11.11

Sườn chua ngọt

Hôm khác làm lại món này, màu mè trông nhợt nhạt quá! híc post tạm vậy!

Củ cải kho thịt

Nguyên Liệu:
Thịt lợn: 300gr
củ cải : 2 củ vừa
Gia vị: đường, mắm, tiêu, bột canh, ớt và hành lá
Cách làm:
- Thịt lợn thái vừa ăn sau đó cho vào nồi nước luộc qua rồi đổ nước đó đi(thịt ở VN nuôi tặng trọng nhiều nên luộc qua cho đảm bảo), rửa lại thịt qua nước lã (1)
- Củ cải gọt vỏ thái miếng vừa ăn (2)
- cho 1 thìa cafe đường vào một nồi khác đun cho có màu cánh gián sau đó cho một bát nước con vào làm nươc hàng, tắt bếp (3)
- Cho (1) vào (3) nêm gia vị, hạt tiêu, mắm cho vừa ăn đun sôi rồi để lửa nhỏ đến khi thịt gần mềm thì cho (2) vào đun đến khi củ cải chín mềm. (thích ăn cay cho vài lát ớt)
- Cho ra đĩa thái vài lá hành tươi cho đẹp mắt.

10.11.11

Sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm : 0,5kg

- Nước cốt dừa : 1 lon

- Đường kính : 1kg

- Muối tinh : 1 gói nhỏ

- Sữa chua trắng vinamilk : 4 hộp

Cách làm:

- Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 - 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa vào đồ thành xôi. Xôi phải không khô không nhão, bởi khô thì nếp cẩm sẽ bị chai, còn nhão, món nếp cẩm sẽ nát và dễ chua. Tiếp đến là đem xôi nếp cẩm ủ với men rượu từ 2 đến 3 ngày đến khi nếp cẩm nồng thoảng mùi hương của rượu mà không được cay, chua như rượu là ngon.

- Khi ăn lấy nếp cẩm cho vào cốc rồi cho sữa chua lên trên và thêm đá, còn tớ thì cứ sắp sẵn ra cốc cho vào tủ lạnh khi ăn thì lấy ra măm măm hi hi. Dạo này cứ nghiện món này ngày chén 4-5 cốc chẹp...chẹp...

7.11.11

Phở cuốn cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 300g bánh phở tươi chưa thái, loại hình vuông
- 500g thịt bò loại mềm.
- Xà lách, rau mùi và rau thơm, dưa chuột
- Nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi, ớt, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

- Rau sống rửa sạch.

- Thịt bò thái thành miếng mỏng, ướp qua với gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò mềm.

- Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng chảo.

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, tiếp tục phi thơm tỏi.

- Cho thịt bò vào xào tái, chú ý để lửa to và đảo nhanh tay.

- Khi thịt bò chín sơ, cho thịt bò ra đĩa.

- Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn như cuốn nem.

- Pha nước chấm gồm; Nước lọc, nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi băm nhỏ, ớt
Enjoy it!