7.11.11

Phở cuốn cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 300g bánh phở tươi chưa thái, loại hình vuông
- 500g thịt bò loại mềm.
- Xà lách, rau mùi và rau thơm, dưa chuột
- Nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi, ớt, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

- Rau sống rửa sạch.

- Thịt bò thái thành miếng mỏng, ướp qua với gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò mềm.

- Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng chảo.

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, tiếp tục phi thơm tỏi.

- Cho thịt bò vào xào tái, chú ý để lửa to và đảo nhanh tay.

- Khi thịt bò chín sơ, cho thịt bò ra đĩa.

- Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn như cuốn nem.

- Pha nước chấm gồm; Nước lọc, nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi băm nhỏ, ớt
Enjoy it!

Không có nhận xét nào: