16.11.11

Củ cải kho thịt

Nguyên Liệu:
Thịt lợn: 300gr
củ cải : 2 củ vừa
Gia vị: đường, mắm, tiêu, bột canh, ớt và hành lá
Cách làm:
- Thịt lợn thái vừa ăn sau đó cho vào nồi nước luộc qua rồi đổ nước đó đi(thịt ở VN nuôi tặng trọng nhiều nên luộc qua cho đảm bảo), rửa lại thịt qua nước lã (1)
- Củ cải gọt vỏ thái miếng vừa ăn (2)
- cho 1 thìa cafe đường vào một nồi khác đun cho có màu cánh gián sau đó cho một bát nước con vào làm nươc hàng, tắt bếp (3)
- Cho (1) vào (3) nêm gia vị, hạt tiêu, mắm cho vừa ăn đun sôi rồi để lửa nhỏ đến khi thịt gần mềm thì cho (2) vào đun đến khi củ cải chín mềm. (thích ăn cay cho vài lát ớt)
- Cho ra đĩa thái vài lá hành tươi cho đẹp mắt.

Không có nhận xét nào: