12.8.09

Dưa cải muối chua


Nguyên liệu:

Dưa cải củ trắng 1kg
Đường, gừng, ớt tiêu, muối và nước sôi.

Thực hiện:

- Dưa cải mua về sơ chế sạch, phơi 1 nắng cho hơi héo. Sau khi phơi 1 buổi nắng mang rửa lại một lần cho sahcj bụi và cắt khúc vừa ăn ( khoảng 5 - 7cm), củ thát mỏng sau đó để ra rổ cho ráo nước.

- Hòa nước đường và muối trắng, thêm 1 nhánh gừng đập dập và ớt tươi đã thái lát vào 0,5l nước ấm cho vào lọ muối (1)

- Đổ dưa cải vào một thố lớn và dội một chút nước sôi vào rồi dùng đũa đảo nhanh tay sau đó vớt luôn cho vào lọ nước muối dưa đã pha (1) ( Cách này mẹ Cosbi làm thấy dưa nhanh vàng và màu rất đẹp). Nén chặt dưa lại và ngày hôm sau có thể ăn được.

Món dưa này ăn với cơm rang hoặc mì tôm thì thơm ngon lắm. Dân "Hàn xẻng" ăn Kim chi còn ta ăn mì với dưa, hi hi ngon chả kém đâu nhỉ!

Không có nhận xét nào: