11.8.09

Đậu đũa xào thịt bò


Hôm nay đổi vị với thịt bò xào đậu đũa, Công thức của tớ là:
0,5kg đậu đũa sơ chế sạch cắt khúc 5 -7cm.
300g thịt bò.
gia vị: tỏi băm nhuyễn, dầu hào, tiêu, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.
Thực hiện:- Đun sôi nước sau đó bỏ một chút muối vào và cho đậu đũa vào trần qua, tiếp đó vớt đậu ra và cho vào bát nước lạnh để khi xào đậu sẽ giòn và xanh.
- Thịt bò ườp gia vị vừa vặn thêm cả dầu hào vào cho thơm + gừng tỏi băm, ướp khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên cho dầu vào chờ dầu nóng già bỏ thịt bò xào nhanh tay sau đó đổ ra 1 tô để riêng.
- Phi tỏi thơm cho đậu đũa vào xào, nêm gia vị + dầu hào cho thơm. KHi thấy đậu chín giòn ngọt, đổ thịt bò vào đảo đều. Cuối cùng đổ ra đĩa rắc tiêu xay và rau mùi ròi thưởng thức. Ngọt, thơm, bùi...ngon tuyệt!

Không có nhận xét nào: