20.6.09

Potato and Corn Mash


Học món này trên trang thepioneer Woman, hấp dẫn lắm nhé!
Nguyên liệu:
khoai tây
2 lon bắp (khoảng 17 oz)
1 / 2 ly sữa nóng
1 quả ớt chuông đỏ
1 củ tỏi lớn, đinh hương
hành
1 tbsp dầu

tiêu
muối.
Thực hiện:
Khoai tây gọt vỏ bỏ vào nồi luộc và cho thêm chút muối.
Thái nhỏ hành tây. Ót chuông thái miếng vuông nhỏ.

Tỏi bào nhuyễn.

Bỏ tỏi và bào nhuyễn cùng hành tây và ớt chuông vào nồi xào nhỏ lửa đến khi chín mềm vừa.




Lúc này khoai tây đã chín, đổ khoai tây vào một chiếc tô vào tán nhuyễn.

Thêm bơ và chút kem vào khoai tây chộn đều sau đó cho 2/3 số ngô đã chuẩn bị vào chộn nhẹ tay.

Thêm một chút sữa tươi ấm ( hoặc phô mai hay kem). Tiếp theo chút hết số ngô và số ớtchuông đã xào chín vào cùng và đảo đều tay, thêm tiêu. Cuối cùng là thêm hành cắt nhỏ vào là đã hoàn thành món ăn này rồi!







Mì Udon nấu tôm rong biển.


Thực hiện:
Mì Udon tươi ( mua trong các siêu thị).
Tôm biển luộc và bỏ chỉ đen.
Rong biển cắt sợi.
Hành cắt nhỏ, và nước dùng.
Đun sôi nước dùng và nêm vừa gia vị sau đó cho mì Udon vào đun sôi. Đổ mì ra bát cho tôm vào trang trí cho đẹp sau đó cho thêm hành và rong biển vào dùng luôn, thơm ngon quá.
Món mì này ăn với sốt thịt bò cũng ngon lắm. (Tớ hay sa thịt bò ra, phi hành tây băm nhỏ cho thơn cho thịt bò + sốt cà chua vào cho sệt sệt sau đó đổ vào mì là chén ngon lành).

Salad hoa quả


Lâu rồi không ngó ngàng gì tới blog cả. Hôm nay rảnh vào post món khoái khẩu này của mình và anh xã, đơn giản lại ngon...Lục lọi ổ máy tính lại khám phá ra được tấm ảnh he he.
Món này chỉ có hoa quả cắt vừa ăn ròi cho sữa + cốt dừa và đá đập nhỏ vào là enjoy ( hoặc cho vào tủ lạnh 35 minus là ok.
Chúc ngon miệng, chẹp chẹp!